CÔNG NGHỆ BÔI TRƠN NANO

Công ty TNHH MTV Dầu Nhờn Nano Việt Nam là công ty duy nhất tại Việt Nam được chuyển giao và ứng dụng công nghệ bôi trơn Nano của Nano Technology U.S.A đang được sử dụng cho trang thiết bị quân sự bộ quốc phòng một số quốc gia có nền khoa học tiên tiến như Hoa Kỳ, Châu Âu, Hàn Quốc.

TÍNH CHẤT LÝ HÓA

Là chất lỏng chứa các phân tử Nano hòa tan trong dầu nhớt, hạt Nano là hạt phân tử cực nhỏ khi tiếp xúc với bề mặt kim loại sẽ xâm nhập vào bề mặt của kim loại tạo thành một lớp màng bảo vệ Nano.
Khi nhiệt độ và áp lực gia tăng là lúc các phân tử Nano liên kết với nhau tạo thành một lớp màng bảo vệ cực kỳ bền chắc, màng bảo vệ này càng bền vững khi nhiệt độ càng gia tăng, điều này giúp cho việc bôi trơn chống ma sát càng trở nên hữu hiệu, giúp cho chi tiết máy không bị mài mòn, giảm ma sát tối đa và làm cho động cơ giảm nhiệt tối ưu.
Ngoài ra các hạt NANO còn gia cố mạch carbon của dầu nhớt giúp cho mạch carbon bền vững hơn và không bị phá hủy dưới tác dụng của nhiệt độ và các tác nhân vật lý. Đây chính là nguyên tắc giúp tăng tuổi thọ của dầu nhớt (dầu nhớt sử dụng công nghệ Nano có thể sử dụng tới 100.000 km).

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA DẦU NHỚT NANO 

Hệ số ma sát của dầu nhớt là 0.025 (các loại dầu nhớt thông thường là 0.63) do đó dầu nhớt sử dụng công nghệ NANO có nhiều ưu điểm vượt xa so với các loại dầu nhớt hiện tại có mặt ở thị trường Việt Nam và vượt xa tiêu chuẩn của các cơ quan chứng nhận chất lượng như API, SAE, JASO.

Tiết kiệm nhiên liệu từ 15% đến 30% (50% đến 75% năng lượng tiêu hao vào ma sát). Kéo dài thời gian thay nhớt lên đến 100.000 km (hạt Nano sẽ gia cố mạch Carbon của dầu nhớt bền chắc và không bị phá hủy, do đó kéo dài tuổi thọ của dầu nhớt).
Chống mài mòn và tăng tuổi thọ của động cơ từ 3 đến 5 lần so với các loại dầu nhớt thông thường.
Giảm tốc độ tăng nhiệt độ của dầu nhớt và động cơ khi máy móc hoạt động với cường độ cao và thời gian kéo dài.
Màng bảo vệ liên kết Nano càng phát huy tác dụng bảo vệ máy móc khi chạy với tốc độ cao và tải nặng.
Giảm tiếng ồn, giảm khí thải lên đến 70% và thân thiện với môi trường.
Máy móc có thể vận hành an toàn trong trường hợp bị sự cố rò rỉ dầu nhớt vượt quá giới hạn cho phép, nhờ màng bảo vệ NANO bám trên bề mặt chi tiết máy.

 

 

https://engineoil.api.org/Directory/EolcsResultsDetail?accountId=-1&companyId=11775