MAXAN MARINE 50

DẦU ĐỘNG CƠ DIESEL HÀNG HẢI TRUNG TỐC

Dầu nhờn MAXAN MARINE 50 với dự trữ kiềm rất cao (chỉ số kiềm 50), dùng cho động cơ có công suất riêng lớn, tốc độ trung bình, sử dụng nhiên liệu nặng có hàm lượng lưu huỳnh cao (quá 4,5%). Đặc biệt thích hợp cho điều kiện vận hành có ứng suất lên dầu rất cao và được tăng cường khả năng chống tạo cặn. MAXAN MARINE 50 được pha chế với dầu gốc chất lượng cao và hệ phụ gia siêu cấp NANO tiên tiến nhất tạo nên sản phẩm bôi trơn có tính năng vượt trội hơn so với các loại dầu nhớt thông thường.

ỨNG DỤNG

Cho các động cơ diesel tốc độ trung bình, dùng làm thiết bị động lực của tàu trong ngành hàng hải hoặc sử dụng cho các động cơ phụ ngành công nghiệp chạy với nhiên liệu nặng, chịu tải trọng trung bình. Những điều kiện thường xảy ra như :

  • Các thiết kế động cơ mới, động cơ có vòng chặn lửa.
  • Ở nơi mức dầu nhớt tiêu hao < 0.5 g / kWh
  • Ở nơi có hệ số tải là > 90%
  • Nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh > 4,5%

Các hộp số thuỷ và một số ứng dụng không yêu cầu dầu đặc biệt.

Những động cơ trung tốc đốt nhiên liệu nặng rất cần những loại dầu nhờn chuyên biệt. Nhiên liệu nặng khi lẫn với dầu bôi trơn có asphaltenes, đòi hỏi phải có loại tẩy rửa đặc biệt để tránh tạo cặn. Việc cháy với nhiên liệu có lưu huỳnh cao tạo ra axit lưu huỳnh, gây ăn mòn các vòng bạc xéc măng và thành xi lanh, trừ khi nó được vô hiệu hóa bằng một độ kiềm cao dự trữ trong dầu. Dầu bôi trơn hoạt động với tuổi thọ cao, nên các máy ly tâm được sử dụng để loại bỏ nước và các sản phẩm cháy gây nhiễm bẩn dầu bôi trơn.

Các động cơ hiện đại, có nhiều đòi hỏi hơn bao giờ hết. Lượng tiêu hao dầu bôi trơn đã giảm mạnh bởi việc sử dụng các “vòng chặn lửa” hoặc vòng “chống đánh bóng”. Mức tiêu hao dầu thấp hơn làm giảm mức làm mới dầu thông qua việc châm thêm . Điều này có nghĩa là tuổi thọ trung bình của thời gian thay dầubôi trơn là xa hơn rất nhiều so với bình thường. Do đó dầu được làm việc lâu hơn trước và chịu những ứng suất do nhiệt độ cao, nhiễm bẩn và axit của các sản phẩm cháy tốt hơn.

Lưu ý: Do số độ kiềm của nó cao, dầu này có một hàm lượng tro cao. Để tránh cặn tro quá mức, không sử dụng với nhiên liệu có thành phần lưu huỳnh thấp, hoặc với động cơ có mức tiêu hao dầu bôi trơn cao.

CÁC TIÊU CHUẨN HIỆU NĂNG

  • API CF
  • Được các nhà chế tạo chính chấp thuận sử dụng cho các động cơ trung tốc.

ƯU ĐIỂM

Khả năng làm sạch động cơ tuyệt vời

Chất tẩy rửa cao làm cho đáy cacte, bệ van và piston rất sạch. Trong công thức đã được tối ưu hóa để giảm bớt cặn ở các khu vực tối quan trọng của động cơ .

Độ bền oxy hóa cực cao

Tuổi thọ của dầu dài hơn và tính kháng oxi hóa làm đặc dầu tốt hơn.

Độ kiềm tổng cao ( 50 )

Kéo dài tuổi thọ của dầu lâu hơn trong các động cơ mà mức giảm số độ kiềm (BN) nhanh. Trong nhiều trường hợp một mức cân bằng thỏa đáng BN có thể được duy trì, mà điều này sẽ không thể thực hiện với dầu 40 BN.

Chống mài mòn

Phụ gia siêu cấp NANO bảo đảm bảo vệ chống mài mòn cho sơ-mi xi-lanh và xéc-măng pít-tông,vì vậy cho phép kéo dài định kỳ vận hành.

Thích hợp cho các bộ lọc ly tâm

Công thức có tính tẩy rửa cao/phân tán thấp giúp tách cặn bẩn và nước nhanh trong các bộ lọc ly tâm.

Sức khỏe và An toàn

Để có thêm hướng dẫn về sức khỏe và an toàn xin tham khảo thêm tài liệu về an toàn sản phẩm dầu nhờn Nano Việt Nam tương ứng, liên hệ với nhân viên của Nano Việt Nam để có thêm thông tin.

Bảo vệ môi trường

Đưa dầu đã qua sử dụng đến điểm thu gom quy định. Không thải ra cống rãnh, mặt đất hay nguồn nước.